Bé trai 8 tháng bị “vứt” trên xe rác tại Hà Nội

Thật là đau xót, nhiều người mong muốn có con không được, đằng này sinh con ra rồi lại vứt bỏ con, đúng là những người mẹ không có lương tâm

Nhiều người dự đoán cháu bé nằm trên đống rác từ trước đó khá lâu, tuy nhiên vì cháu không khóc nên không ai để ý, phát hiện.

Phát hiện bé trai khoảng 8 tháng tuổi bị “vứt” trên xe chở rác, người dân vội đưa cháu vào Làng trẻ SOS rồi trình báo với chính quyền địa phương. Sự việc xảy ra ở phường Mai Dịch (Hà Nội) khiến dư luận xôn xao, phẫn nộ.
Theo thông tin ban đầu, vụ việc gây phẫn nộ trên xảy ra vào khoảng 9h15 phút sáng nay 5/12 tại khu vực đường Doãn Kế Thiện (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), ngay gần cổng Làng trẻ SOS.

Nhân chứng kể lại giây phút phát hiện bé trai 8 tháng bị vứt trên xe rác tại Hà Nội

Theo một số nhân chứng, vào khoảng thời gian trên người dân bàng hoàng phát hiện một cháu bé đang nằm trên xe đẩy chở rác, đặt ở gần khu vực ngã tư Doãn Kế Thiện – Phạm Thận Duật. Nhiều người dự đoán cháu bé nằm trên đống rác từ trước đó khá lâu, tuy nhiên vì cháu không khóc nên không ai để ý, phát hiện.

Chỉ đến khi một người đi vứt rác phát hiện và tri hô thì người dân ở gần đấy mới ra xem. Họ cố gắng tìm kiếm người thân của bé nhưng không tìm thấy, không phát hiện ai khả nghi.

Nhân chứng kể lại giây phút phát hiện bé trai 8 tháng bị vứt trên xe rác tại Hà Nội
Nhân chứng kể lại giây phút phát hiện bé trai 8 tháng bị vứt trên xe rác tại Hà Nội

Sau một hồi tìm kiếm bất thành, người dân đã đưa cháu vào Làng trẻ SOS để được chăm sóc đồng thời trình báo sự việc với chính quyền địa phương.

Chứng kiến vụ việc, bà N.T.L (Sinh sống tại đường Doãn Kế Thiện) bức xúc cho biết, dù nguyên nhân như thế nào thì việc vứt cháu bé vào thùng rác như vậy là không thể chấp nhận được. “Đó là hành động mất hết nhân tính”, bà L. nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND phường Mai Dịch đã chỉ đạo các bộ phận liên quan đến Làng trẻ SOS để xác minh, điều tra làm rõ.

Trả lời PV, một lãnh đạo UBND phường Mai Dịch cho biết, sau khi được thăm khám, sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Hiện cháu đã được đưa vào nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3 (Đường Nguyễn Hoàng, Hà Nội) và cơ quan chức năng vẫn tiếp tục xác minh, làm rõ thân phận của cháu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Theo Yan

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận