Cách chuộc lại lỗi lầm đối với những thai nhi vô tội

Tất cả trẻ con sinh ra trên thế giới đều may mắn, dù sinh ra trong một gia đình như thế nào. Chỉ vì chúng có cơ hội sinh ra làm người với đầy đủ khả năng và cơ duyên thành tựu giác ngộ.

Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau, nhiều em bé không được sinh ra vì cha/mẹ không muốn. Chúng không có đến ngay cả cơ hội được hít một hơi thở trong lành; mặc dù sự sống của chúng vừa có hình dạng rõ rệt, nhưng chúng mất quyền được sống.

Nạo phá thai
Nạo phá thai

Khi bạn bị một con muỗi đốt, phản ứng đầu tiên của bạn như thế nào? Nhiều người đã đánh con muỗi, với ý định giết nó. Con muỗi chỉ cắn chúng ta một chút vì nó đói quá, và chúng ta lập tức nóng giận phản ứng và muốn đánh trả lại. Quý vị nghĩ sao về những bào thai vô tội bị hủy phá hay bị hư thai? Cái mà chúng bị mất đi là quyền sống của chúng. Như thế lòng oán thù của chúng thật ngút ngàn không thể tưởng tượng!

Do xã hội có xu hướng buông thả và chú trọng vào sự cải tiến di truyền con người, vấn nạn phá thai càng ngày càng tăng. Phá thai có thể thật sự giải quyết được những vấn đề của xã hội không? Phá thai có thể giúp cải thiện chủng loại con người không? Thật ra, chỉ cần đừng vi phạm luân lý đạo đức và hiểu biết về nhân quả, thì các vấn đề xã hội đều có thể giải quyết. Mong muốn được sinh ra làm người trở nên hoàn hảo hay không tùy thuộc vào trạng thái tâm hồn và hành động của chúng ta chứ không phải tùy thuộc vào một chủng tộc nào hay do những điều kiện vật chất bên ngoài.

Trong quá khứ, người ta chọn sự phá thai như một giải pháp cuối cùng, đó là điều rất đau lòng. Nhiều người biện hộ rằng họ không đủ tài chính để nuôi thêm con hay sợ hãi vì có con ngoài vòng hôn nhân nên bị xã hội lên án. Tuy nhiên, hiện nay những phong tục xã hội đã suy đồi khiến nhiều bạn trẻ xem sự phá thai như không có gì quan trọng đến nỗi các bác sĩ sản khoa phải lắc đầu. Có người phá thai nhiều lần trong một năm. Thậm chí, nhiều người cho rằng phá thai là vấn đề bình thường, họ đến bệnh viện thực hiện thủ thuật với thái độ thản nhiên. Những thay đổi quy tắc xã hội như thế thật đáng buồn và quá đau lòng!

Phá thai không chỉ tiêu diệt một sự sống, mà còn hủy hoại cả thân tâm người phụ nữ, vì đó là một vết thương lòng không gì có thể hàn gắn bù đắp được; người nam càng không thể chối cãi trách nhiệm và suốt cả đời mang nặng mối ân hận vì tội lỗi này. Nó còn có thể gây ra sự bất hòa trong gia đình! Nhiều người phá thai đã ôm mối thương tâm này trong lòng, không dám thổ lộ, không thể thổ lộ, và cũng không biết thổ lộ cùng ai. Để đối trị những mặc cảm xấu hổ và ăn năn này, người cha người mẹ nên thành tâm sám hối, nỗ lực làm thêm nhiều thiện hạnh tích lũy công đức, và niệm hồng danh Phật thường xuyên hơn để hồi hướng cho thai nhi. Nói cách khác, không bao giờ muộn màng để đền bù lại những gì chúng ta đã mắc lỗi lầm. Điều đó sẽ giúp chúng ta tìm lại được giá trị cuộc sống!

(Nguyên tác: “Thai nhi vô tội – Innocent Little Ghosts”

Tác giả: Hòa thượng Tuyên Hóa)

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận