Kinh hãi truyền thuyết hồn ma nữ áo trắng xin đi nhờ xe đêm

Những hồn ma nổi tiếng trên thế giới luôn khiến nhiều người run sợ khi nhắc đến. Thậm chí, những hồn ma này còn gây nên sự ám ảnh cho nhiều người.

Nhiều người cho rằng “linh hồn” tồn tại trong một không gian khác song song với thế giới hiện thực. Đã từng có vô số những hiện tượng kì bí xảy ra trong quá khứ mà chưa tìm được lời giải. Mặc cho các nhà khoa học có ra sức phản đối, không ít người vẫn công nhận “thế giới thứ 3″là có thật. Dưới đây là những trường hợp điển hình về những hồn ma nổi tiếng nhất thế giới.

Trong nhiều năm, những tài xế taxi ở vùng Naha, Okinawa (Nhật Bản) đã kể lại rằng một cô gái xinh đẹp tuổi đôi mươi với mái tóc ngắn trong bộ quần áo đen thường vẫy gọi xe của họ trên quãng đường tới nơi đóng quân của Hải quân Mỹ.

Khi lái xe quay sang để hỏi cô về điểm đến cụ thể, cô đã biến mất tự bao giờ dù cánh cửa chưa hề được mở ra. Theo tường thuật của họ, bóng ma của cô thường xuất hiện trên những con đường núi quanh co kéo dài từ làng chài Nago đến nơi đóng quân của Hải quân Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ năm 1965, hàng chục lái xe đã hú hồn và phanh gấp để tránh đâm phải một người phụ nữ trẻ mặc váy cưới trắng đứng giữa đường vẫy xe ở đồi Blue Bell (Maidstone, Anh).

Bóng ma được đồn đại là của một người phụ nữ đã nhận lời làm phù dâu cho người bạn thân nhất của cô. Tuy nhiên thật không may, cô đã qua đời sau một tai nạn xe hơi trong đêm ngay trước ngày lễ cưới diễn ra.

Kể từ đây, nhiều đêm cô đã xuất hiện, mặc chiếc váy cưới trắng dành cho phù dâu, vẫy gọi các tài xế cho đi nhờ để cố gắng đến lễ cưới cho kịp giờ.

Sự thật hay chỉ là truyền thuyết?

Truyền thuyết hồn ma đi nhờ xe đã được kể lại trong nhiều thế kỷ, sự kỳ bí đã đưa nó vào những nền văn hóa phổ biến, thôi thúc sự giải mã của nhiều nhà khoa học. Kiến thức của công chúng về truyền thuyết này dần được mở rộng với cuốn sách “Người đi nhờ biến mất” (The Vanishing Hitchhiker) của tác giả Jan Harold Brunvand, xuất bản năm 1981.

Trong cuốn sách này, Jan cho biết có những câu chuyện xuất hiện từ thập niên 70 của thế kỷ XVIII và có sự tương đồng dễ nhận biết ở các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ…

Thậm chí, nhiều trường hợp, bóng mađi nhờ còn cung cấp cho lái xe những lời tiên tri về các tai nạn, thảm họa sắp xảy ra với họ.

Có không ít biến thể lại là phiên bản ngược lại của truyền thuyết này, khi mà người xin đi nhờ gặp một người lái xe và sau đó mới biết rằng, tài xế thực chất là linh hồn của một người đã chết.

Hồn ma quá giang

Những hồn ma quá giang là một truyền thuyết được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Câu chuyện thường được kể lại là một phụ nữ trẻ sẽ xin đi nhờ xe ô tô của người lạ mặt ở trên đường. Sẽ có người dừng lại giúp đỡ cô gái và đưa cô đến nơi mình sống. Một lúc sau, khi chiếc xe dừng lại phía trước ngôi nhà của cô gái thì người lái xe nhìn vào ghế sau và không thấy cô gái đâu nữa. Người lái xe sẽ gõ cửa ngôi nhà và một cặp vợ chồng già sẽ nói rằng cô gái đã chết nhiều năm trước do tai nạn xe hơi. Đây là câu chuyện được kể lại rất nhiều tại các nơi khác nhau trên thế giới.

Theo Nguyễn Thị Thu Trang/Khỏe & Đẹp

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận