Mang ‘nữ sinh giao gà’ ra rao giảng: Nỗi đau người mẹ

“Xem xong đoạn video ấy, tôi không thể nào cầm được nước mắt… Con tôi đã mất rồi, tại sao lại lấy con tôi ra nói những điều không hay như vậy?”

Mới đây, trong đoạn clip do báo Lao Động ghi lại, bà Phạm Thị Yến – người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá mang danh chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh giao gà tại Điện Biên là do tiền kiếp của nữ sinh này mắc tội.

“…Cho nên nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp…

Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”, bà Yến nói.

Bà Phạm Thị Yến - người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá mang danh chùa Ba Vàng
Bà Phạm Thị Yến – người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá mang danh chùa Ba Vàng

Trao đổi với Đất Việt chiều 20/3, bà Hiền (mẹ của chị Cao Thị Mỹ Duyên – nạn nhân trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) chia sẻ, bà cảm thấy rất bức xúc sau khi biết được người phụ nữ tên Yến tại chùa Ba Vàng đã lấy cái chết của con bà ra để nói về chuyện vong báo oán.

 Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh lên tiếng

Đại đức Thích Đạo Hiển, đại diện Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh cho biết: “Việc Phật tử Phạm Thị Yến thường tổ chức thuyết pháp tại Chùa, đưa lên mạng xã hội nhiều điều không đúng chính pháp đạo Phật. Giáo hội cũng đã nhiều lần có ý kiến với Đại đức trụ trì chùa Ba Vàng”.

“Còn việc gọi vong, ma tà…, Ban Trị sự cũng đã nhắc nhở không nên để hiện tượng ấy xảy ra trong Chùa bởi không đúng chính pháp của đạo Phật. Đề nghị Sở Thông tin Truyền thông, công an, các tổ chức tôn giáo và chính quyền Uông Bí phối hợp giải quyết dứt điểm”.

(VOV)

“Kể từ hôm con tôi mất, tôi chẳng thể ngủ yên, nghĩ vừa thương con, vừa căm hận những kẻ gây án. Mấy hôm nay, trong người tôi không được khỏe nên nằm ở nhà nghỉ ngơi thì có người thân gửi cho tôi đoạn video ghi lại cảnh bà Yến nói về cái chết của con tôi.

Xem xong đoạn video ấy, tôi không thể nào cầm được nước mắt…

Con tôi đã mất rồi, tại sao lại lấy con tôi ra để nói những điều không hay như vậy? Mọi người thử đặt mình vào hoàn cảnh của gia đình tôi, rồi nghe những lời như vậy xem?

Chúng tôi chưa đủ bất hạnh hay sao?”, bà Hiền nghẹn ngào.

Người mẹ già nuốt nước mắt và khẳng định, bà sẽ cố gắng sống thật tốt, sống thật vững vàng, trước là để con gái yên lòng nơi chín suối, sau là để những người lấy gia đình bà ra làm nhục nhìn vào mà cư xử cho đúng mực.

“Mấy đời nhà tôi không hành nghề sát sinh, không làm ăn phi pháp, không làm việc hại người, bản thân gia đình cũng năng làm việc thiện tích đức. Con gái tôi không may mắn gặp phải những kẻ bất nhân, vậy mà bà ấy (bà Phạm Thị Yến – PV) lại nói ra những lời khó nghe như vậy, tôi đau lòng lắm”, bà Hiền bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu UBND thành phố Uông Bí chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra ngay nội dung việc báo chí phản ánh về chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng.

Trong trường hợp thông tin phản ánh đúng sự thật, đề nghị có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, thông tin cho các cơ quan báo chí biết về kết quả giải quyết, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/3.

Trao đổi với báo chí, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho biết, chùa đang xin các cơ quan chức năng cho phép được tổ chức họp báo vào chiều tối mai để trả lời rõ việc báo chí phán ánh việc chùa truyền bá vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỷ đồng.

“Chùa Ba Vàng là một chùa lớn, uy tín nhưng báo chí viết như thế là vội vàng, chưa tìm hiểu kỹ về tâm linh. Chưa biết về tâm linh mà viết như vậy là mang tính chụp mũ cho chùa. Việc đó không tốt”, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nêu.

Vị trụ trì chùa Ba Vàng cho rằng, việc tâm linh không hề dễ viết và phải người trong cuộc, tu hành mới biết rõ.

“Tôi có rất nhiều nhân chứng, vật chứng, vô số người về lễ thỉnh, được khỏi bệnh, chuyển nghiệp của gia đình”, Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói thêm.

Clip rao giảng chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng. Nguồn: Báo Lao Động


Hoàng Hải

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận