Những câu chuyện rùng rợn ít người biết về ‘âm binh’

Đội quân người chết (âm binh) ghê rợn xuất hiện trong truyền thuyết thực chất không hề đáng sợ như những gì người ta vẫn tưởng.
Tương truyền, phàm khi đại nạn nghìn năm trôi qua, nếu bỗng phát hiện một lối đi bí mật ở nơi thâm sơn cùng cốc, nhất định sẽ có cơ hội nhìn thấy đội quân người chết (âm binh).

Tất cả bọn họ đều mặc áo giáp cưỡi ngựa, ẩn trong bóng tối, đông không kể xiết nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác sợ hãi.

Đây chính là ‘âm binh dẫn đường’ trong truyền thuyết.

Hình ảnh 'âm binh' xuất hiện tại một con đường vắng
Hình ảnh ‘âm binh’ xuất hiện tại một con đường vắng

Có người cho rằng, cõi dương gian có quân đội thì cõi âm cũng có lực lượng tương tự. Những âm binh này do Diêm Vương cử đến, mở ra đường sinh tử. Những người yếu vía không cẩn thận sẽ mất mạng.

Âm binh sẽ mang đến bệnh tật, tai họa cho người gặp. Muốn thoát khỏi âm binh, người ta cần đến những thầy phù thủy, thầy cúng để trừ tà.

Tuy nhiên, cũng có một câu chuyện khác kể về âm binh: Đây là đội quân bại trận nhưng không phục, oán khí không tan và luôn muốn tìm lại danh dự của mình. Nếu ai mượn được sức mạnh của đội quân này, sẽ nhất thống thiên hạ và trở nên bất khả chiến bại.

Đội quân người chết trong truyền thuyết
Đội quân người chết trong truyền thuyết

Ngày trước, Tần Thủy Hoàng đã đóng đường hầm, chôn sống những người thợ xây và chôn cất châu cháu trong khu lăng mộ để biến họ thành thần giữ cửa, thành những âm binh luôn bên cạnh phục vụ mình.

Đến nay, khu lăng mộ Tần Vương vẫn còn là dấu hỏi lớn chưa được khám phá bởi tầng tầng lớp lớp nguy hiểm dành cho những ai có ý định đặt chân vào.

Khu lăng mộ Tần Thủy Hoàng gắn liền với lời nguyền ‘âm binh’

Tuy nhiên, hiện khoa học đã chứng minh ‘âm binh’ thực chất chỉ là một hiện tượng bình thường có thể giải thích.

Ví dụ như tiếng chim kêu chớp giật mỗi đêm mưa hay tiếng cung nữ thái giám đi lại ở Cố Cung thực chất chỉ là ‘hiệu ứng từ trường’ do những nguyên vật liệu xây tường tác động vào gây ra. Tất cả thực chất chỉ là ‘trò đùa’ của tự nhiên.

Âm binh thực chất chỉ là sản phẩm tưởng tượng của con người

Tương tự, hiện tượng ‘quỷ gõ tường’ cũng chỉ là những tiếng vang dội lại khi thời tiết tác động, không hề thần bí những những gì người xưa truyền lại.

Dù hiện nay vẫn có vô vàn hiện tượng kỳ bí khoa học không thể giải thích hay những vấn đề con người ta vẫn luôn coi là ‘tâm linh’, nhưng ít nhiều vẫn do con người truyền tai nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tất cả đều là những ‘bí ẩn’ cần thời gian giải đáp.

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận