Những kiêng kị khi chụp ảnh tránh vận xui vào người

Chụp ảnh không những là hình thức lưu giữ ký ức mà còn là cách thể hiện được cá tính, vẻ đẹp của bản thân. Tuy nhiên, có những điều thuộc về tâm linh nếu bạn vô tình phạm phải có thể sẽ gặp nhiều điều xui xẻo.

Chụp ảnh 3 người

Ba người chụp ảnh chung cần phải chú ý. Trong quá khứ các họa sĩ thường từ chối vẽ ba người cùng lúc trong một bức tranh. Theo quan niệm dân gian truyền lại, nếu chụp ảnh 3 người thì người chụp ở giữa có thể sẽ bị hai người bạn ở hai bên xa lánh. Vậy nên cần cẩn thận trong việc chụp ảnh ba người. Tuy nhiên, đối với gia đình ba thành viên thì lại không có vấn đề gì cả. Nếu thực sự vẫn muốn chụp bức ảnh kỉ niệm thì 3 người nên cùng nhau nắm một vật gì đó, coi như là có thêm một “nhân vật” trong bức ảnh cho hợp quy cách.

Đừng nên chụp ảnh cùng người lạ

Không nên tùy tiện chụp ảnh cùng người không quen biết vì có thể mang tới những điều không may mắn như mang ảnh ra làm trò đùa, phát tán trên mạng xã hội hoặc xấu hơn là không may người đó gặp chuyện chẳng lành như thiệt mạng sẽ lần theo bức ảnh đến quấy nhiễu bạn.

Về tâm linh, hiện tượng này hoàn toàn có thể xảy ra nên để tránh phiền phức hãy từ chối nếu người khác mời chụp ảnh chung. Bản thân cũng không nên mời người lạ chụp ảnh cùng.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế chụp hình

Phụ nữ mang thai được khuyên là không nên chụp ảnh ở những nơi nặng âm khí như: bệnh viện, nghĩa địa, lò giết mổ, đám tang, nhà trống không người, sân vườn vắng vẻ,… Điều này chẳng những không tốt đối với người lớn, mà còn không tốt cho thai nhi.

Không chụp ảnh ban đêm

Ban đêm ra ngoài dạo chơi tốt nhất là không nên chụp ảnh, vì có thể sẽ có những “vật thể không rõ ràng” lọt vào bức hình làm bạn lo lắng và hoảng sợ.

Chụp ảnh gặp ma
Chụp ảnh gặp ma

Không chụp ảnh cùng cây cổ thụ

Quan niệm dân gian cho rằng, cây cổ thụ có linh khí, còn có thể là nơi trú ngụ của “hồn ma bóng quế” nên một trong những nơi cấm kị chụp ảnh là dưới gốc cây cổ thụ. Không ít người còn cho rằng, chụp ảnh ở những nơi thế này khi xem ảnh có thể sẽ thấy hiện tượng lạ đấy.

Không chụp ảnh ở tháp

Nhiều tòa bảo tháp dùng để trấn yêu, chế áp sát khí ma quỷ nên không hề may mắn. Tương tự, tự miếu, tượng Phật cũng là biểu tượng tâm linh, không thích hợp để chụp ảnh chung.

Không chụp ảnh ở góc tường

Những chuyên gia nghiên cứu về tâm linh còn khuyên rằng không nên chụp ảnh ở góc tường, dưới dây điện cao thế vì như vậy sẽ mang tới sát khí hay những điều xui rủi cho bản thân.

Cẩn thận khi chụp ảnh ở nghĩa trang

Khi hạ huyệt, thăm mộ, tảo mộ trong tiết Thanh Minh có không ít gia đình muốn lưu lại kỉ niệm nên chụp ảnh cùng bia mộ mà không biết rằng ở nghĩa trang còn có rất nhiều phần mộ của người khác, không loại trừ khả năng chụp cả những mộ xung quanh, điều này rất không tốt lành. Vì thế hãy thực sự thận trọng nếu muốn chụp ảnh tại đây.

Không chụp ảnh với đồ cổ

Khi đi thăm quan lăng mộ, đền đài có nhiều bảo vật, có thể là đồ cổ… bạn chỉ nhìn ngắm một lúc thôi, càng không nên chụp ảnh. Cố cung, lăng tẩm là nơi linh thiêng, hãy tuân thủ quy định, tuyệt đối không lén lút ngồi trộm lên các hiện vật và chụp ảnh lại. Không những bị nhắc nhở xử phạt mà theo quan niệm tâm linh việc này có thể gây phiền nhiễu “bề trên”, sẽ không tốt cho bạn.

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận