“Nuôi” người đã chết đi “du học nước ngoài” 10 năm ròng?

Bởi theo lời phán, “hồn ma” của người chết phải được đi học trong nước sau đó đi du học nước ngoài để được trở thành “thánh”.

10 năm “nuôi người chết đi học”

Gần 10 năm qua, bà Võ Thị Cường, ngụ KP3B, phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM phải đóng “tiền học phí” điều đặn hàng tháng để cấp dưỡng cho mẹ ruột, mẹ chồng và đứa con gái qua đời khi vừa cấn thai 2 tháng “đi học” dưới “cõi âm”, theo lời phán của một người hành nghề bói toán.

Toàn bộ tiền học phí bà Cường gửi về “cõi âm” cho người thân đi học đều qua tay một người phụ nữ tên Xuyến, khoảng 65 tuổi, ngụ 3/25, đường TL30, Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM.

Bà cường cho biết, hiện tại mẹ chồng bà đã ra trường sau 3 năm “đi du học”, mẹ ruột và con gái bà vẫn còn “đi học” nên phải tiếp tục đóng tiền. Lần gần nhất bà Cường đóng “học phí” cho… người chết là đầu tháng 6/2014 với số tiền 5 triệu đồng.

“Bà Xuyến bảo số tiền này được dùng để mua quần áo, sách vở, và chi phí đi lại cũng như sinh hoạt tại “nước ngoài”, bà Cường nói.

Không biết câu chuyện thực hư về việc “đi học của người chết ở lõi âm” như thế nào, tuy nhiên từ khi bắt đầu cho người thân đi học thì gia đình bà Cường luôn xảy ra mâu thuẩn với người thân.

Chị Nguyễn Thị Hoa Mai, con gái bà Cường vô cùng bức xúc trước việc mẹ mình phải đóng “tiền học phí” cho người thân đã mất từ lâu, hơn nữa số tiền đó lại được đưa cho một người phụ nữ đang sống trên dương thế.

Chị Mai cho biết, gần 10 năm nay mẹ chị phải đưa tiền cho bà Xuyến để lo “tiền học” cho người thân của chị đã qua đời cách đây vài chục năm. Tuy nhiên, gia đình khuyên ngăn thì không được. Mỗi lần gia đình yêu cầu mẹ chị không gửi tiền nữa thì lại bị bà Xuyến xúi giục đập phá nhà cửa và không nhìn mặt người thân.

Bà Xuyến chuẩn bị nhập hồn. (Ảnh cắt từ clip do chị Mai con gái bà Cường cung cấp)
Bà Xuyến chuẩn bị nhập hồn. (Ảnh cắt từ clip do chị Mai con gái bà Cường cung cấp)

“Bà Xuyến cứ tự xưng là bà ngoại tôi nhập xác về rồi yêu cầu mẹ tôi phải gửi tiền cho bà đi học. Bà Xuyến còn bắt mẹ tôi không được nhìn mặt người thân nào phản đối việc gửi tiền”, chị Mai bức xúc nói.

Chị Mai cho biết thêm, bà Cường mỗi tháng lãnh lương hưu hơn 3 triệu, thêm vào đó bà đang bán hàng trong căn – tin Trường dạy nghề Vinhempic, Gò Vấp. Tuy nhiên, tháng nào bà Cường không những không mang tiền về nhà mà còn phải xin thêm, đôi khi phải cầu cứu đến họ hàng để đóng “học phí” cho người đã chết.

Cũng theo chị Mai, số tiền bà Cường gửi cho bà Xuyến đã lên đến hàng chục triệu trong thời gian vừa qua.

Không có chuyện “hồn ma đi học”

Trao đổi với PV về việc bà Xuyến yêu cầu người dân đóng tiền cho người chết “đi học”, ông Trần Minh Cảnh, Chủ tịch UBND phường Thạnh Lộc cho biết đây là trường hợp mê tín dị đoan.

Ông Cảnh cho biết thêm, hiện tại UBND phường Thạnh Lộc chưa nắm được về việc này do chưa thấy trường hợp nào tố cáo hành vi của bà Xuyến.

Một số người dân sống gần nhà bà Xuyến cho biết, bà Xuyến hoạt động rất cẩn thận, không phải ai cũng có thể tiếp cận được bà. “Phải có người quen biết dẫn tới thì bà Xuyến mới gặp, tuy nhiên khi bước vào nhà thì đóng kín cửa nên không ai biết được chuyện gì xảy ra”, một người dân nói.

Cũng theo người dân ở đây, có khá nhiều trường hợp đến nhờ bà Xuyến giúp đỡ cho người thân đã chết “đi học”, chi phí cho một lần đi học không phải là thấp như là: một bộ quần áo là 1,2 triệu, một chiếc khăn choàng là 300.000 đồng…

Về phía UBND phường Thạnh Lộc, tuy bà Xuyến đã hoạt động gần 10 năm, nhưng chỉ duy nhất có trường hợp gia đình bà Cường tố cáo hành vi của bà Xuyến.

Theo Soha

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận