Tại sao người xấu vẫn sống tốt? Kết quả Diêm Vương trả lời như vậy

Thiện ác có báo ứng, điều này đã trở thành đạo lý ở đời. Nhưng có một số người bị ảnh hưởng của thuyết vô thần nên đã không tin vào điều này, họ hoài nghi vì thấy nhiều người xấu vẫn sống tốt. Câu chuyện sau đây sẽ là lời giải đáp thấu đáo cho bạn.

Một chàng trai tên là Giang Nhất Minh bị Ác Bá trong làng chiếm đất phải đi kiện, nhưng trên đường đi đã bị Ác Bá âm mưu dàn dựng tai nạn khiến Giang Nhất Minh bị đâm chết. Giang Nhất Minh biết tên tài xế đó chính là người của Ác Bá, vụ tai nạn cũng chính là âm mưu của hắn. Linh hồn của Giang Nhất Minh bay lên nhìn bố mẹ khóc thương mình mà không thể làm gì để an ủi bố mẹ được. Anh vô cùng căm phẫn, linh hồn biến thành ma quỷ để báo thù Ác Bá.

Đại tướng nhà Tùy sau khi chết trở thành Diêm La Vương, cứ thế đã được truyền ra ở nhân gian. (Ảnh minh họa: youtube.com)
Đại tướng nhà Tùy sau khi chết trở thành Diêm La Vương, cứ thế đã được truyền ra ở nhân gian. (Ảnh minh họa: youtube.com)

Trong lúc hồn Giang Nhất Minh đang bay đi tìm Ác Bá trả thù thì phía sau, một sợi thừng trắng và 1 sợi thừng đỏ đã bay tới trói chặt anh lại, một người áo trắng và một người áo đen bỗng xuất hiện trước mặt anh. Trong tay cầm cây gậy, không nói không rằng họ lôi anh đi.

Giang Nhất Minh biết hai người này không phải người bình thường, anh cũng không biết gọi họ là gì, anh nói: “Thưa hai vị, tôi bị người ác hãm hại, hãy để tôi đi trả thù rồi sau đó 2 vị làm gì tôi cũng được.” Hai người này không màng đến lời anh nói, họ cứ thế xồng xộc lôi anh vào một nơi tối tăm hun hút.

Không biết sau bao lâu, cuối cùng Giang Nhất Minh được đưa tới một nơi vô cùng vắng vẻ, rồi tiếp tục bị đưa tới một điện lớn đầy sương khói mù mịt. Trong điện có một người đang ngồi, nhưng do khói quá dày nên không nhìn rõ mặt, Giang Nhật Minh đoán đây chính là Diêm Vương.

“Có chuyện gì thì nói, không có chuyện thì tiến về phía trước, uống bát canh quên lãng của bà lão Mạnh Bà rồi sẽ được đầu thai trở lại”. Người ngồi trong điện từ từ nói.

“Diêm Vương, tại sao người chết lại là con? Trong khi người hại con lại vẫn sống?” Giang Nhất Minh trong lòng đang đầy thù hận muốn báo mà chưa làm được, vì thế anh rất muốn hỏi cho rõ sự việc.

“Ngươi cần biết 1 câu: kiếp trước làm việc xấu, kiếp sau phải trả giá. Kiếp sau là kết quả của kiếp này. Ông trời có mắt, không ai làm oan cho ngươi đâu.” Người trong điện trả lời.

Truyền thuyết kể rằng Thiên Đế sắc phong Diêm La Vương, Diêm La Vương chưởng quản địa ngục và vệ binh ngũ nhạc. (Ảnh minh họa: youtube.com)
Truyền thuyết kể rằng Thiên Đế sắc phong Diêm La Vương, Diêm La Vương chưởng quản địa ngục và vệ binh ngũ nhạc. (Ảnh minh họa: youtube.com)

“Đừng có nói những lời như thế để lừa gạt tôi, tôi không phải trẻ lên 3”. Giang Nhất Minh nghĩ mình đã chết rồi, không còn phải sợ gì nữa, kể cả có đắc tội với Diêm Vương cũng không sao.

“Được, bây giờ ngươi có 2 lựa chọn, thứ nhất là uống bát canh của Mạnh Bà, rồi đầu thai tùy theo công đức của ngươi khi còn sống; thứ 2 là để cho ngươi biết thiên cơ. Nhưng nếu ngươi không chọn đầu thai, thì sau này nếu có cơ hội đầu thai lại thì ngươi sẽ phải trả giá bằng một phần tuổi thọ dương thế của mình. Một ngày dưới địa ngục bằng 1 năm trên hạ giới. Ngươi phải quyết định cho nhanh.” Người trong điện lại nói.

Hình ảnh diêm vương xử người xấu
Hình ảnh diêm vương xử người xấu

“Tôi chọn đi xem cái gọi là thiên cơ của ông, sau này đầu thai sống bớt đi mấy năm cũng không sao”. Giang Nhất Minh trả lời rành rọt.

“Được, Tả Hữu hãy đưa hắn đi xem giới luân hồi”. Trên điện 2 người bước xuống, đội lên đầu anh 1 vòng sắt, yêu cầu anh không được tháo ra, bằng không sẽ bị tiêu biến linh hồn, sẽ vĩnh viễn không được hồi sinh nữa. Nếu còn muốn đầu thai, hãy gõ vào chiếc vòng 3 cái, sẽ có người tới dắt anh đi. Sau đó họ đưa anh tới trước 1 chiếc động bên ngoài có ghi 2 chữ “Ngộ Đạo”, rồi đẩy anh xuống dưới.

Giang Nhất Minh lại bị đưa lại nơi cũ đã từng đi qua nhưng nơi đây bỗng đầy bụi bặm, tối om không một chút ánh sáng. Giang Nhất Minh muốn về nhà rồi sau đó sẽ đi tìm Ác Bá để tính sổ.

Trên đường đi, Giang Nhất Minh đã gặp rất nhiều người cũng đội vòng sắt trên đầu như anh, họ đều đi lại vội vàng, dù anh có chào hỏi họ cũng chỉ đáp trả vu vơ rồi lại đi tiếp, không ai dừng lại nói thêm với anh 1 câu nào. Có người ra ám hiệu nhắc nhở anh cố gắng đi nhanh hơn nếu không sau này sẽ bị giảm tuổi thọ.

Giang Nhất Minh về nhà trước, anh nhìn thấy bố mẹ vẫn u rũ u buồn, Giang Nhất Minh cũng không thể làm được gì, chỉ có thể cúi đầu chào bố mẹ rồi quay lưng đi tìm Ác Bá trả thù.

Trở thành hồn ma thì làm việc gì cũng dễ dàng, Giang Nhất Minh rất nhanh tìm được đến nhà Ác Bá. Khi đó Ác Bá đang ngủ, Giang Nhất Minh nhìn thấy rất nhiều hồn ma đội vòng trên đầu đang vây quanh Ác Bá, xem ra Ác Bá có lượng người thù hận cũng không ít. Một số linh hồn bắt muỗi để lên mặt Ác Bá cho hút máu, Ác Bá trong mơ vẫn giơ tay đập đập lên mặt, phải thật vất vả mới đập chết được những con muỗi đó, trong khi mặt đã bị đỏ lên. Một số hồn ma khác không rõ lấy được từ đâu những con giòi, tranh thủ lúc Ác Bá há mồm ngáp liền thả vào mồm hắn làm các hồn ma cười khoái chí.

Có một hồn ma quay lại nhìn Giang Nhất Minh, rồi nói với các hồn ma khác: “Lại một người nữa tới tìm hắn để tính sổ”. Các hồn ma đều tránh ra để để Giang Nhất Minh tiến gần vào Ác Bá hơn. Giang Nhất Minh tiến đến và muốn bóp cổ hắn, muốn giết chết hắn cho hả dạ, Ác Bá ho mấy tiếng. Các hồn ma vội ngăn Giang Nhất Minh lại và nói: “Anh đúng người mới đến chẳng hiểu gì, nếu anh giết chết hắn, xuống địa ngục hắn sẽ như chúng ta, hắn lại gặp được người nhà của hắn, lúc đó chúng ta làm sao có thể tiếp cận hắn mà trả thù được. Anh không nên 1 phút nông nổi mà đánh mất món đồ chơi lí thú này. Nếu anh còn cứ muốn giết chết hắn, chúng tôi sẽ không cho anh lại gần hắn nữa đâu” người xấu

Ồ, thì ra là như vậy. Giang Nhất Minh nghĩ mọi người nói cũng rất đúng, anh tự thấy mình suy nghĩ thật hồ đồ. Chẳng trách tại sao có những người xấu lại chết nhanh, có một số người xấu lại sống lâu vậy, những kẻ xấu lâu chết chẳng qua vì để hắn sống mà trả tội.

Giang Nhất Minh ở bên các hồn ma một thời gian dài, mọi người nghĩ ra đủ mọi cách để hành hạ Ác Bá, nhưng lâu dần anh cũng thấy chán. Tận mắt thấy Ác Bá đối xử với bố mẹ cũng tốt, nên mặc dù muốn cho hắn chết nhưng anh lại thấy thương cho bố mẹ hắn. Giang Nhất Minh đã dần quên bớt hận thù, sống tốt hơn nên anh gõ 3 cái vào chiếc vòng trên đầu, quả nhiên có người xuất hiện đưa anh về điện Diêm Vương.

Sau đó, Giang Nhất Minh đã hiểu con đường Ngộ Đạo ở âm gian, một tâm hướng thiện, vì thế anh được uống bát canh quên lãng của Mạnh Bà sau đó được đầu thai vào một gia đình giàu có người xấu

Kỳ thực trong các truyền thuyết lưu truyền tại nhân gian, có rất nhiều ghi chép về địa ngục, cũng có rất nhiều lời kể của các nhân chứng chết đi sống lại kể cho họ hàng người thân nghe về quá trình thoát xác đi xuống cõi âm gian. Giới khoa học cũng đã có những nhận thức rất mới mẻ về cõi tâm linh. Một tiến sỹ, nhà tâm lý học người Mỹ Ian Stevenson đã cho xuất bản 5 cuốn sách nghiên cứu về luân hồi. Trong đó, ông nghiên cứu trên 2500 trường hợp trẻ em báo cáo nhớ lại được các ký ức từ tiền kiếp.

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận