Thú vị sân bay có 2 ngôi mộ ở giữa đường băng: Người dân kiên quyết không chịu di dời

Một trong những điều làm cho sân bay Savannah/Hilton Head ở Georgia, Mỹ đặc biệt có lẽ là hai hình chữ nhật bê tông ở đường băng 10.

Đó chính là mộ chôn của hai người có tên Richard và Catherine Dotson. Chính vì sự xuất hiện “có một không hai” của hai ngôi mộ ở giữa sân bay, có không ít lời đồn đoán về việc nhìn thấy hai hồn ma ở phía bắc đường băng sau khi hoàng hôn buông xuống.

Tự dưng ở giữa sân bay lại có hai ngôi mộ
Tự dưng ở giữa sân bay lại có hai ngôi mộ

Về nguồn gốc của hai ngôi mộ này, vào thập niên 1980, chủ đầ tư sân bay Savannah/Hilton cần mở rộng thêm đường băng 10. Sân bay này thì được xây trên đất nông nghiệp cũ và cần tận dụng mọi không gian để mở rộng đường băng, trong đó gồm các mảnh đất nghĩa trang của các gia đình.

Ở Mỹ thì muốn di chuyển các ngôi mộ, người ta phải xin phép được gia đình của người mất. Vào thời điểm mở rộng đường băng 10, gia đình Dotson đã không chấp nhận để 2 ngôi mộ của Richard và Catherine được di dời vào nghĩa trang hiện đại. Họ cho rằng hai người tổ tiên này của mình đã bỏ rất nhiều công sức trong việc canh tác vùng đất hẻo lánh. Gia đình Dotson khăng khăng rằng cặp đôi Richard và Catherine phải được yên nghỉ tại vùng đất này.

Được biết, Richard qua đời vào năm 1884, còn Catherine thì mất 7 năm trước đó. Do luật pháp không cho phép đơn vị xây dựng sân bay di dời hai ngôi mộ khi không được gia đình người mất đồng ý, nên họ đã giữ nguyên hai ngôi mộ ở đó, nằm phẳng với đường băng luôn.

Sau quá trình sửa chữa hệ thống đường nhựa, hai ngôi mộ nhìn giống như bản vá bê tông. Đã có nhiều câu chuyện ma được lan truyền bởi phi hành đoàn khi họ cất cánh và hạ cánh trên nắp hai ngôi mộ. Nhưng đương nhiên, đó chỉ là lời đồn đoán mê tín không có cơ sở.

Nguồn tham khảo: Zing

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận