5 đồ vật tuyệt đối không được đốt để tránh xui xẻo

Quan niệm của người Việt chúng ta là có một số đồ vật không nên đốt để không bị xui xẻo

Không nên đốt đồ
Không nên đốt đồ

Dựa theo tâm linh của người Việt, có những thứ đồ vật cần kiêng kỵ, tuyệt đối không được đốt đi để tránh những điều xui xẻo cho bản thân. Hãy cẩn thận với những đồ vật dưới đây, việc đốt chúng có thể gây ra nhiều tai họa không mong muốn.

Quần áo

Quần áo là thứ đầu tiên không nên đốt. Nhưng vì sao đôi lúc bạn vẫn thấy các gia đình đốt quần áo? Đó chỉ có thể là quần áo của người đã mất. Bởi quần áo khi đã bị đốt bỏ thì thường được quan niệm rằng đốt cho ma, cho người đã chết. Và nếu người còn sống mà sử dụng áo quần của người đã chết thì cũng có thể đem đến rất nhiều tai họa, nếu vong linh của người đã chết mà còn nhiều nặng nợ sẽ về đòi lại.

Do đó mà quần áo bình thường bạn mặc hàng ngày, dù là cũ quá cũng không nên đốt. Quan niệm tâm linh cho rằng đốt quần áo có thể gây nên những tai nạn bất ngờ.

Ảnh chụp

Ngày nay với nhiều công nghệ điện thoại, máy ảnh phát triển, nhiều em bé mới được sinh ra hay được bố mẹ và người thân chụp ảnh rồi đem khoe với mọi người. Tuy nhiên quan niệm dân gian cho rằng việc này là hết sức không nên bởi việc đó sẽ lấy đi một phần hồn phách của em bé, phần này sẽ được chia rách ra từ chủ thể qua những bức ảnh.

Chính bởi vậy mà nhiều bà mẹ vẫn kiêng chụp hình cho con mình trong khoảng thời gian 3-7 ngày và đặc biệt kiêng không đốt những bức hình đã chụp. Việc đốt hình thường sẽ gây những hệ quả không tốt như bệnh tật, tranh cãi, tinh thần không còn phấn chấn… Vì thế phải thận trọng khi đốt những bức hình chụp dù của trẻ hay của bất kì ai.

Kiêng đốt tóc

Tóc là một trong những bộ phận quan trọng của con người, thường hay được cắt bỏ để gọn gàng hơn bởi chúng không ngừng mọc thêm. Tuy nhiên, cũng giống như việc kiêng kỵ cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng để tránh xui xẻo thì dân gian cũng khuyên rằng không nên đốt tóc, đốt những thứ thuộc về cơ thể nhất là trong những ngày đầu tháng, đầu năm. Việc đốt tóc thường gây ra những vận rủi như bị lừa gạt, đau đầu hay có thể gây những ảnh hưởng về chuyện tình cảm.

Sách

Sách được coi là sự đại diện cho tri thức. Do đó vứt bỏ hay đốt sách bị coi là việc đại bất kính và người làm chuyện đó sẽ phải gánh chịu những hậu quả thích đáng. Chẳng hạn như tai họa cho con cái về sau, con cái có thể bị đần độn hoặc học hành không tốt. Do đó nếu như nhà bạn có nhiều sách mà không dùng đến có thể tích trữ lại để biếu tặng hoặc quyên góp chứ tuyệt đối không nên đốt.

Những vật phẩm theo sát bên mình

Những vật hay sử dụng và đi cùng với bản thân nhất là những vật chứa đựng nhiều tình cảm nhất. Các chuyên gia trong lĩnh vực Năng lượng Trường sinh học cho rằng mỗi một đồ vật bạn sử dụng hàng ngày đều chứa đựng một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chính bạn sang. Nhất là những đồ vật gần gũi hay theo sát bên mình khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ chứa “phần linh hồn” trong đó và nếu đốt đi chính là bạn đã đốt một phần linh hồn ấy. Chẳng hạn, nếu bạn đốt ví tiền thì sẽ gặp vận rủi là dễ xui xẻo đường của cải, không giữ được tiền bạc.

Có thể bạn sẽ cho rằng những chuyện kiêng kỵ như trên mà dân gian vẫn lan truyền là tầm phào, xa rời khoa học kỹ thuật nhưng cũng không thể phủ nhận có rất nhiều chuyện liên quan đến tâm linh, được coi là ma mị thần bí chưa hề giải thích được. Tuy nhiên người đời cũng vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có những điều chúng ta nên chú ý một chút, khong mất gì mà chỉ có lợi cho công việc hay cuộc sống, tránh những tai họa đáng tiếc.

 

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận