Liều mạng đi ăn thị vật phóng sinh lập tức bị bệnh

Những con vật mà mọi người đã cúng tế rồi phóng sinh thường mang nhiều ý nghĩa tâm linh, chính vì vậy chúng ta không nên sát sinh ăn thịt nó

Vào triều Thanh, huyện Thái Thương, tỉnh Giang Tô có người tên Tiền Quân Cầu, vào năm cuối niên hiệu Thuận Trị [1661] gặp người kia bán một con ba ba, kêu giá 50 quan tiền. Quân Cầu liền trả 25 quan, định mua để thả ra. Lúc ấy có người tên Trương Bá Trọng vừa đi đến, trả giá cao hơn 5 quan, mua về để giết thịt nấu ăn.

Thịt con vật phóng sinh mang tội
Thịt con vật phóng sinh mang tội

Khi làm thịt những con vậy đã được cúng tế là phạm nghiệp rất nặng, ngoài nghiệp sát sinh còn nghiệp với bề trên, bạn hết sức lưu ý điều này để tránh tổn phước

Khi nấu thịt ba ba còn chưa chín, Trương Bá Trọng bỗng nhiên thấy lạnh cóng cả người, miệng nói mê sảng rằng: “Đã có người mua tôi để thả ra, sao ông lại cố tranh mà giết tôi?”

Lại gấp rút đòi mạng. Người nhà của Bá Trọng hết sức khẩn cầu tha mạng, cho mời ngay Tiền Quân Cầu đến. Quân Cầu đến nơi liền thay mặt gia đình xin tha mạng cho Bá Trọng. Khi ấy Bá Trọng mới dần tỉnh lại.

Qua việc này, Bá Trọng liền thề từ nay không ăn thịt cá nữa. Nhưng chẳng bao lâu sau, Bá Trọng gặp một người bán cá nóc lại mua về ăn. Vừa ăn xong lập tức phát bệnh, qua một ngày thì chết.

  • Lời bàn:

Con ba ba chết không được cầu siêu thì cho dù không ăn mặn nữa, cuối cùng cũng vẫn phải chịu báo oán, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý đến luật nhân quả đừng chớ coi thường nhé!

Xem thêm: Sát sinh nhiều súc vật khi lâm chung gặp nhiều cảnh quái lạ

Trích An Sĩ Toàn Thư – Khuyên Người Tin Sâu Nhân Quả
Nguyên tác Hán văn: Âm Chất Văn Quảng Nghĩa
Tác Giả: Chu An Sĩ
Việt dịch và chú giải: Nguyễn Minh Tiến

 

 

 

 

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận