Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? May hay rủi?

Đom đóm là gì? Đom đóm phát sáng như thế nào? Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Đom đóm bay vào nhà là điềm tốt hay xấu?

Trong tự nhiên thì khi gặp bất kỳ một hiện tượng kỳ lạ nào đó thì người ta thường quan niệm rằng sắp có một biến cố gì đó xảy ra, tức là báo hiệu trước điềm báo gì đó trong tương lại. Như các bạn đã biết Việt Nam ta là một nước rất tin vào tâm linh, được thể hiện qua nhiều sự việc như: đi chùa, cúng kính, ăn chay, trừ tà, …

dom dom bay vao nha la diem gi

Trong đó có một quan niệm tâm linh là điềm báo về con vật khi chúng gé thăm nhà như là chó đến nhà điềm gì, mèo đến nhà điềm gì, dế kêu trong nhà là điềm gì, … Và trong bài viết này vforum sẽ đề cập đến một con vật cũng liên quan đến tâm linh về điềm báo đó là Đom đóm là gì? Đom đóm phát sáng như thế nào? Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì? Sau đây hãy cùng vforum tìm hiểu nhé.

Đom đóm là gì?

Đom đóm là một loại bọ rất đặc biệt vì có khả năng phát quang. Đom đóm là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ, là động vật tiêu biểu cho vùng ôn đới. Đom đóm đực thường có cánh, và nhiều loài đom đóm cái không có cánh.

Đom đóm là loại sinh vật thường hoạt động về đêm và thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa hạ. Nhờ vào khả năng phát quang của đom đóm mà ta có thể nhìn thấy được những chú đom đóm lấp lánh trên bầu trời.

Phần lớn, loài đom đóm này thường xuất hiện nhiều ở các nghĩa trang. Người xưa cho rằng, đom đóm là loài bọ, có thể đã ở dưới những mồ mã, ăn chất lưu huỳnh có trong xương người nên có khả năng phát sáng.

Ánh sáng phát ra từ đom đóm giữ vai trò quan trọng trong tập tính sinh sản của chúng với mục đích hấp dẫn con khác giới. Ở ấu trùng thì sự phát sáng nhằm mục đích cảnh báo các động vật ăn thịt là chủ yếu, do ấu trùng đom đóm chứa các hóa chất có mùi vị khó chịu và có thể là độc đối với các động vật ăn thịt khác.

Đom đóm phát sáng như thế nào?

Đom đóm là một loài côn trùng vô cùng đặc biệt chính là phát ra ánh sáng. Điều này khiến rất nhiều người luôn thắc mắc rằng tại sao đom đóm? Câu hỏi này sẽ được trả lời ngay sau đây.

Theo khoa học, nguyên nhân khiến loài côn trùng này có thể phát sáng chính là dựa trên phản ứng hóa học có tên khoa học là biolumiescence hay còn gọi là cơ chế phát quang sinh học. Nhờ vào sự xuất hiện Enzym luciferase trên cơ thể đom đóm cùng với sự có mặt của các ion Magie, ATP, và Oxi để tạo ánh sáng.

Trong lúc này, thì đom đóm sẽ tự động có khả năng điểu chỉnh khả năng phát sáng của chính nó nhờ vào hệ thống thần kinh cùng các ống khí. Một khi oxy được ống khi cung cấp, thì sẽ khiến chuyển hoáng luciferin của tế bào phát sáng thành oxyluciferin. Quy trình ôxy hóa này được xúc tác bởi enzym luciferase đã phóng thích năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Đom đóm bay vào nhà là điềm gì?

Dân gian ta có câu: “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn.” Câu này có nghĩa là hiện tượng đom đóm bay vào nhà lúc ban đêm, có tiếng chuột rúc trong nhà hay ngọn lửa cây đèn dầu có quầng sáng như bông hoa là 3 điềm báo gia chủ sắp có chuyện may mắn về tiền tài trong thời gian tới, tài lộc tăng tiến. Do vậy mà khi đom đóm bay vào nhà thì các bạn đừng quá lo lắng nhé sẽ phát tài đấy ^^.

Trên đây là bài viết về Đom đóm là gì? Đom đóm phát sáng như thế nào? Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì? Mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đom đóm cũng như điềm báo khi đom đóm vô nhà. Tuy nhiên các bạn cũng đừng nên quá tin tưởng vào các điềm báo này nhé, đây chỉ là tâm linh mà thôi, ngày nay khi xã hội phát triển con người hiện đại người ta không vướng bận đến những điều này nữa.

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận