Thái Bình: Cháu bé 3 tuổi bị chấn thương sọ não tại trường mầm non

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 330

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não và tụ máu não phải phẫu thuật gấp mới giữ được tính mạng..

Ngày 19/10, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Thái Hưng ông Hoàng Văn Đãng (H. Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc trong giờ học ở trường mầm non, cố giáo nhắn gia đình của cháu bé 3 tuổi mang quần áo đến thay cho cháu vì cháu đập đầu vào thành cửa sổ và bị nôn. Sau đó cháu Bảo được gia đình cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não và tụ máu não phải phẫu thuật gấp.

 

Ông Đãng cho biết: “Hiện nhà trường đã có báo cáo giải trình về vụ việc. Chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường phải họp lại để xác định sự việc này. Nếu thực sự cháu bị ngã tại trường, nhà trường phải tạo điều kiện cho cô giáo nghỉ cùng gia đình chăm sóc cháu ở bệnh viện. Đồng thời, hỗ trợ gia đình cháu về mặt tinh thần và cả vật chất…”

Theo tìm hiểu của phòng viên, cháu bé là Đào Gia Bảo (SN 17/11/2017, con anh Đào Văn Quân, SN 1988 và chị Nguyễn Thị Hoài Thu, SN 1989, trú tại thôn Chiềng, xã Thái Hưng, H. Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) hiện đang học lớp mầm non 3 tuổi, Trường mầm non xã Thái Hưng (H.Hưng Hà) do cô giáo Trần Thị Dung phụ trách.

Cháu Đào Gia Bảo khi được phẫu thuật tại bệnh viện.

Cháu Đào Gia Bảo khi được phẫu thuật tại bệnh viện.

Theo đó, sáng ngày 23/9, cháu Đào Gia Bảo được mẹ đưa đến lớp trong tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, nhưng đến chiều khi đang trong giờ học cháu Bảo gặp “tai nạn” và được gia đình đưa cháu đi khám và được chuyển lên tuyến trên cấp cứu.

Lời của mẹ cháu Đ.G.B trên FB cá nhân

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não và tụ máu não phải phẫu thuật gấp mới giữ được tính mạng.

Ôm đứa con nhỏ mới lên ba, trên đầu vẫn còn chằng chịt vết khâu chị Nguyễn Thị Hoài Thu – mẹ cháu Đỗ Gia Bảo kể lại: “Khoảng 3h15 phút ngày 23/9/2017, khi tôi đang ở nhà thì cô giáo của cháu là Trần Thị Dung gọi điện thoại thông báo cháu bị nôn và yêu cầu mang quần áo đến lớp để thay cho cháu. Khi tôi đến nơi thì thấy cháu có một vết bầm tím trên trán. Tôi có hỏi thì cô Dung cho biết chiều ngủ dậy, cháu ngóng mẹ đến đón nên đập đầu vào thành cửa sổ. Mãi thay quần áo cho con, nghe cô nói vậy thì tôi biết vậy. Lúc đó, thấy con mình nôn mửa, mặt tái đi… tôi chủ quan nghĩ chắc tại cháu mệt nên xin đưa cháu về nhà. Nhưng khi về đến nhà, phát hiện thấy nửa đầu bên phải của cháu phập phồng như bong bóng, toàn thân tím tái, cháu bị nôn mửa và có dấu hiệu hôn mê nên tôi và gia đình vội đưa cháu đến BVĐK Hưng Nhân (H. Hưng Hà) để thăm khám…”

Khi đưa cháu Đào Gia Bảo đến BVĐK Hưng Nhân, qua thăm khám sơ bộ, các bác sĩ ở đây yêu cầu gia đình chị Thu chuyển gấp cháu sang BVĐK huyện Hưng Hà để được chụp citi cắt lớp. Sau khi chụp chiếu, các bác sĩ chẩn đoán cháu Bảo bị chấn thương sọ não, tụ máu não… Vì lo ngại cho sức khỏe của con nên gia đình đề nghị được chuyển cháu lên tuyến trên và gọi xe cấp cứu chuyển cháu sang BVĐK tỉnh Hưng Yên.

Trường Mầm non xã Thái Hưng, nơi xảy ra vụ việc.

Trường Mầm non xã Thái Hưng, nơi xảy ra vụ việc.

Tại đây, sau khi làm các thủ tục, các bác sĩ chẩn đoán 1/4 não bộ của cháu bị tụ máu, đang có dấu hiệu hôn mê và yêu cầu gia đình quyết định nhanh đồng thời ký giấy mổ để cứu tính mạng của cháu…”, chị Thu mệt mỏi cho biết.

Tiếp lời vợ, anh Đào Văn Quân (SN 1988, bố cháu Bảo) bức xúc: “Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, cô giáo Trần Thị Dung và đại diện trường Mầm non xã Thái Hưng có đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên gia đình tập trung cứu chữa cho cháu, cô giáo và nhà trường sẽ có trách nhiệm. Điều mà gia đình tôi quan tâm nhất lúc này không phải vấn đề vật chất mà muốn biết chính xác lý do cháu bị như vậy để có phương hướng chữa trị nhưng các cô từ chối vòng vo, lúc thì bảo cháu đập đầu vào tường, lúc lại bảo cháu bị ngã vật ra đằng sau… trong khi đó, mẹ cháu kể lại, lúc đón cháu về mẹ cháu có hỏi: “Có phải con ngóng mẹ mà đập đầu vào cửa sổ không?”, thì cháu lắc đầu không nói. Mẹ cháu lại hỏi: “Hay có phải cô Dung đánh con không?”, thì cháu chỉ tay lên đầu và bảo “cô đánh con”…”

Khi đó, lúc sự việc xảy ra, gia đình anh Đào Văn Quân có làm đơn đề nghị nhà trường, công an xã, công an huyện Hưng Hà vào cuộc điều tra làm rõ thì đại diện trường Mầm non xã Thái Hưng và vợ chồng cô giáo Trần Thị Dung có đến gia đình xin được giải quyết tình cảm.

Nhà trường gửi 5 triệu đồng, vợ chồng cô giáo Dung mang theo phong bì 20 triệu đồng nói là thăm cháu. Trong khi đó, sau khi cháu xuất viện về nhà, phía nhà trường và cô giáo Trần Thị Dung lại phủi bay trách nhiệm khiến gia đình rất bức xúc. Hiện gia đình tôi đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ nhằm lấy lại công bằng cho cháu và phía nhà trường cũng phải có trách nhiệm hơn với các cháu khác…”, anh Quân cho biết.

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Của – Bí thư Đảng ủy xã Thái Hưng cho biết: “Hiện nay, sự việc đang được Công an huyện Hưng Hà và các cơ quan chức năng tiến hành thụ lý và Thanh tra huyện đã vào cuộc làm việc với trường Mầm non xã Thái Hưng…”.

Khánh Linh / Phununews.vn

Theo: http://thaibinh.tintuc.vn/tin-tuc/thai-binh-chau-be-3-tuoi-bi-chan-thuong-so-nao-tai-truong-mam-non.html

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!


Xem thêm : 

Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!