Tương tư người xuất gia, cô gái trẻ chấp nhận đi tu và cái kết bất ngờ

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 233

Sau lần gặp gỡ đầu tiên, cô gái trẻ ngày đêm tương tư thương nhớ người xuất gia có tướng mạo khôi ngô tuấn tú.

Vào một hôm, ngài A Nan rất khát bèn xin nước của một thiếu nữ đang gánh nước. Tên cô là Bát Cát Đế, thuộc tộc người Ma Đăng Già-một tầng lớp bị xã hội thời đó đánh giá là thấp kém.

Cũng giống như các cô thiếu nữ của những quý tộc khác, cô vô cùng ngưỡng mộ ngài A Nan. Cô cảm thấy rất kinh ngạc khi ngài A Nan xin nước của mình.

Sau khi ngài A Nan uống xong và cảm tạ cô thiếu nữ, bỗng nhiên ngài có một cảm giác giống như đã từng quen biết bấy lâu nay. Cô nhìn bóng ngài khuất xa, trong lòng nảy sinh yêu thương, tư tưởng tới ngài cả ngày.

Sau khi mẹ cô truy hỏi vài lần cô mới nói ra sự thực. Người mẹ không nỡ nhìn con hao mòn từng ngày, bà nghĩ ra một cách: sử dụng thần chú Sa Tì Gia La Tiên Phạm Thiên, thần chú có thể mê hoặc đàn ông:

“Nếu như, lừa A Nan tới được chỗ này, nhờ người niệm chú, khiến bọn họ gạo nấu thành cơm …thì…”

Tương tư người xuất gia, cô gái trẻ chấp nhận đi tu và cái kết bất ngờ - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Một hôm, vua Ba Tư Nặc mời Đức Phật và tăng đoàn tới cung điện để cúng dàng. A Nan vì có việc nên phải ra ngoài, không kịp về đi cùng mới mọi người.

Ngài một mình vào trong thành đi khất thực. Khi đi qua cửa nhà cô thiếu nữ Ma Đăng Già, cô mới tiếp đón và nói: “Tỳ kheo A Nan, ngài vẫn còn nhận ra tôi chứ?”

A Nan quả thực vẫn còn nhận ra được cô gái nên mỉm cười gật đầu.

Cô thiếu nữ bèn kéo tay ngài A Nan và nói: “Đi về nhà với tôi, về nhà tôi thọ cúng dàng”.

Tinh thần A Nan bối rối đi theo sau cô gái, về tới khuê phòng, ngài A Nan cứng đờ như khúc gỗ, lòng muốn thoát ra mà không có sức thoát ra được.

Khi đó, buổi cúng dàng trong cung điện mới vừa bắt đầu, Đức Thích Ca Mâu Ni Phật biết được A Nan đang bị ma chú hãm hại, không có cách nào thoát ra được, bèn sai bảo Đức Văn Thù Bồ tát dùng thần chú Thủ Lăng Nghiêm tới cứu giúp A Nan.

Đức Văn Thù tới nhà cô thiếu nữ, dùng thần chú Thủ Lăng Nghiêm phá hủy thần chú Sa Tì Gia La Tiên Phạm Thiên. Ngài A Nan bỗng nhiên tỉnh ngộ, thoát ra khỏi sự trói buộc của cô gái và đi một mạch về tịnh xá.

Thiếu nữ Ma Đăng Già không cam tâm, ngày ngày đứng đợi ngoài cổng tịnh xá đợi ngài. Ngài A Nan đi tới đâu là cô đi theo tới đấy. A Nan hết cách, bèn cầu Đức Phật giúp đỡ.

Đức Phật nói: “Ngày mai đệ tử hãy gọi cô gái đó tới đây, ta sẽ nói chuyện với cô ấy”.

Hôm sau, thiếu nữ bèn cùng A Nan tới gặp Đức Phật.

Tương tư người xuất gia, cô gái trẻ chấp nhận đi tu và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Phật không hề trách mắng cô, ngài từ bi dạy rằng: “Ta hiểu rõ tình cảm của con dành cho A Nan, nhưng A Nan suy cho cùng là một người tu hành, nếu muốn lấy A Nan thì phải xuất gia tu hành 1 năm”. Cô gái liền đồng ý luôn.

Phật dạy: “Xuất gia phải có được sự đồng ý của cha mẹ, cha mẹ con có đồng ý cho con xuất gia không?”

“Thưa Đức Phật! cha mẹ xưa nay thường nghe những gì con nói, chắc chắn họ sẽ đồng ý”. Thế rồi, thiếu nữ Ma Đăng Già vui vẻ xuống tóc xuất gia, trở thành một thành viên của tăng đoàn.

Sau khi xuất gia, dưới sự cảm hóa của Phật Pháp, thắp sáng nên ngọn đèn trí tuệ trong tâm. Cô ngày càng bình tâm lại, dần dần hiểu được và buông bỏng sự chấp trước ngu muộn của mình với ngài A Nan.

Đức Phật sau đó nói với các đệ tử rằng: A Nan và thiếu nữ Ma Đăng Già trong 500 kiếp trước đã cười mỉm trúng tiếng sét ái tình với nhau, dẫn tới mối tình duyên của kiếp này.

Về sau thiếu nữ Ma Đăng Già nỗ lực tu hành, trở thành một vị đệ tử xuất sắc, thậm chí còn đạt được giác ngộ sớm hơn ngài A Nan.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!