Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên trang bìa Forbes Việt Nam

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1198

Trên số đầu tiên tạp chí Forbes phiên bản tiếng Việt phát hành ngày 24/6, nhân vật trang bìa là ông Phạm Nhật Vượng – người Việt đầu tiên trong danh sách tỷ phú thế giới.

Trong danh sách tỷ phú thế giới do tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 vừa qua, ông chủ tập đoàn Vingroup xếp thứ 974 với tổng tài sản ước tính 1,5 tỷ USD. Theo tạp chí này, ông Vượng là người Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

Bài viết về ông Vượng trên Forbes Việt Nam có nhiều điểm khác so với chân dungtỷ phú Vingroup được phác họa ở bản tiếng Anh vài tháng trước đây. Trên trang bìa, bài viết có dòng giới thiệu về ông Phạm Nhật Vượng: “Đầu tư vào tương lai, người giàu nhất Việt Nam mơ ước làm đẹp cho đời”.

Hình ảnh ông Phạm Nhật Vượng trên bìa tạp chí Forbes Việt Nam số đầu tiên.

Ông chủ kiêm sáng lập viên của tập đoàn Vingroup năm nay 44 tuổi, có 3 người con, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn và chăm sóc sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật, kinh tế địa lý tại trường Đại học Moscow Geology ở Nga, ông Phạm Nhật Vượng chuyển đến Ukraine. Ở đây, ông thành lập công ty thực phẩm Technocom, chuyên sản xuất mỳ ăn liền và khoai tây nghiền. Năm 2009, vị này bán công ty thực phẩm cho một trong những tập đoàn lớn nhấtthế giới, Nestle với cái giá không được tiết lộ.

Năm 2001, ông Vượng trở lại Việt Nam để kinh doanh bất động sản. Năm 2012, ông sáp nhập Vincom và Vinpearl thành Vingroup, một trong những công ty có giá trị lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Ngoài việc lọt vào danh sách tỷ phúthế giới, ông Vượng cũng lọt top 20 gương mặt mới nổi bật của Forbes năm 2013.

HẠ MINH

Theo Infonet

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!