Mẹ nữ sinh giao gà bị giết: Phật tử chùa Ba Vàng xúc phạm vong linh con tôi

Theo mẹ nữ sinh ship gà bị sát hại ở Điện Biên, bà Phạm Thị Yến – nữ phật tử chùa Ba Vàng đã xúc phạm gia đình và vong linh con gái bà.

Chân dung nữ phật tử Phạm Thị Yến với lời giải thích về cái chết của nữ sinh ship gà gây xôn xao
Chân dung nữ phật tử Phạm Thị Yến với lời giải thích về cái chết của nữ sinh ship gà gây xôn xao

Ngày 20/3, mạng xã hội lan truyền video bà Phạm Thị Yến, phật tử của chùa Ba Vàng đã giải thích về vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (ở Điện Biên) bị sát hại khi đi ship gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Theo lời bà Yến, nguyên nhân chính khiến nạn nhân bị hiếp, giết như vậy là do các ác nghiệp của Duyên trong tiền kiếp và duyên trong hiện tại lại sát sinh.

“Hai cái này cộng vào nhau khiến cho bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải là do quả báo của chính mình. Bạn ấy bị người khác xâm hại về thân thể, hãm hiếp, giết chết, Yến sẽ đưa ra cho quý đạo hữu để chúng ta tư duy. Bạn ấy trong tiền kiếp phải có hai loại tội: Tội thứ nhất là sát mạng chúng sinh dã man; tội thứ hai là về mặt thân thể, trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm, cho nên bạn mới bị quả báo như vậy”, bà Yến nói trong clip.

Trước lời giải thích này, rất nhiều cộng đồng mạng bức xúc khi bà Yến đã vô tình khoét sâu thêm nỗi đau của gia đình nữ sinh, không chỉ thế còn xúc phạm vong linh nạn nhân.

Đó cũng chính là quan điểm của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên) sau khi xem đoạn clip trên. Bà Hiền bức xúc cho biết, những lời giải thích ấy đầy sự mê tín dị đoan và yêu cầu bà Phạm Thị Yến phải công khai xin lỗi gia đình, xin lỗi vong linh con gái.

Nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trước khi bị sát hại
Nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên trước khi bị sát hại

Theo tìm hiểu, bà Phạm Thị Yến là phật tử, cư sĩ tại gia của chùa Ba Vàng, SN 1970, pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán. Bà Yến sinh ra và lớn lên tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh), nguyên quán ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Nữ phật tử này quy y tại Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử có pháp danh là “Tâm Chiếu Hoàn”, sau đó được Đại đức Thích Trúc Thái Minh nhận làm đệ tử, đặt cho thêm chữ “Quán” vào pháp danh.

Đến năm 2009, được sự cho phép, bà Phạm Thị Yến thành lập đạo tràng Từ Tâm, ban đầu chỉ có 5 thành viên.

Năm 2016, bà Phạm Thị Yến tiếp tục thành lập CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa với gần 10 đạo tràng và khoảng hơn 700 thành viên tham gia. Đầu năm 2019, CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã có gần 40 đạo tràng và câu lạc bộ.

Ngoài ra, bà Yến còn thành lập một số câu lạc bộ và các nhóm sinh hoạt Phật tử.

Hữu Tuấn – Báo mới

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận