Rắn độc “tỉnh dậy” và cắn người sau 3 tháng bị ngâm trong bình

Một con rắn độc bị ngâm trong bình từ tháng 6 đã bất ngờ tỉnh lại và cắn người tại Trung Quốc. Một sự việc kỳ lạ vừa xảy ra tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, phía đông bắc Trung Quốc.

Một người phụ nữ bắt đầu dùng rắn để ngâm rượu thuốc vào hồi tháng 6. Vừa qua, do bị nhức khớp, người phụ nữ này lấy chai đựng rượu thuốc đã ngâm ra và nhận thấy chất lỏng trong chai khá cạn. Người này mở chai và đổ thêm rượu cồn vào. Sự việc kỳ lạ xảy ra, con rắn trong chai bắt đầu cựa quậy và bất ngờ vọt ra khỏi chai, cắn vào ngón tay của người phụ nữ này.

Rắn độc bất ngờ tỉnh lại và "trả thù"
Rắn độc bất ngờ tỉnh lại và “trả thù”

Người phụ nữ này đã được gia đình nhanh chóng đưa tới bệnh viện ngay sau đó. “Trước khi rượu thuốc có tác dụng chữa trị với tôi, thì tôi đã phải tới bệnh viện vì bị rắn cắn”, người phụ nữ này chia sẻ với phóng viên.

Sự việc này có thể được giải thích bởi đặc tính của loài rắn. Loài rắn có khả năng hạn chế sự trao đổi chất để cơ thể rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Mặc dù bị ngâm kín trong bình trong suốt 3 tháng, con rắn độc này vẫn có thể sống trong tình trạng “ngủ đông”, bởi nắp bình không được vặn chặt, có sự lưu thông không khí.

Theo An ninh thủ đô

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận